5 thảo dược hỗ trợ đẩy lùi ung thư không nên bỏ qua

nhathuocvienquany.com

5 thảo dược hỗ trợ đẩy lùi ung thư không nên bỏ qua


Vai trò của thảo dược trong việc chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư

Hiện nay các loại thảo dược, dược liệu từ thiên nhiên đóng vai trò không hề nhỏ trong việc hỗ trợ đẩy lùi ung thư. Các loại thảo dược có tác dụng phục hồi sức khỏe cho người bệnh, làm giảm cơn đau sau khi hóa trị, xạ trị, giúp tăng cường miễn dịch để kháng lại các độc tố và tế bào ung thư.

Các loại thảo dược còn đóng vai trò giảm tác dụng phụ do điều trị như nôn, chán ăn, mệt mỏi, thiếu máu khiến người bệnh suy kiệt. Đồng thời giảm nguy cơ tái phát và di căn.

Không những thế, chúng còn giúp vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới, trong khi không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính... Góp phần kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Tuy nhiên cần lưu ý, thảo dược không thể thay thế các phác đồ điều trị như hóa trị, xạ trị… Vì vậy, việc chỉ dùng thảo dược mà không có can thiệp y khoa là vô cùng nguy hiểm.

5 loại thảo dược hỗ trợ chống lại ung thư tốt cho người bệnh

Bán chi liên

Nói đến thảo dược chống lại ung thư đầu tiên phải nhắc đến bán chi liên. Thảo dược này thường mọc hoang ở bờ ruộng hoặc ven đồi ở khắp các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt nhiều là ở Hòa Bình, Hà Giang. Ngoài ra, còn có rất nhiều ở Trung Quốc.

Bán chi liên là cây thuốc dùng để kháng khối u, hỗ trợ đẩy lùi bệnh ung thư.

Bán chi liên được biết đến là thảo dược chống lại ung thư rất hiệu nghiệm. Hỗ trợ đẩy lùi rất nhiều dòng ung thư. Điển hình như ung thư vòm họng HONE-1, ung thư biểu mô miệng KB và các tế bào ung thư đại trực tràng HT29…

5 thảo dược hỗ trợ đẩy lùi ung thư không nên bỏ qua

Bán chi liên – hỗ trợ đẩy lùi ung thư hiệu nghiệm  (ảnh minh hoạ)

Bạch xà hoa thiệt thảo

Bạch hoa xà thiệt thảo là một loại cây thân thảo mọc dại, nhưng có nhiều tác dụng với người bệnh ung bướu. Bạch hoa xà thiệt thảo thường mọc hoang ở bờ ruộng, sườn núi, hai bên đường đi. Thấy nhiều ở vùng trung du và đồng bằng.

Bạch hoa xà thiệt thảo là loại thảo dược dùng để kháng khối u, có hiệu quả cải thiện chứng trạng u bướu, tiêu viêm. Cây được sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ đẩy lùi ung bướu. Thường được kết hợp với cây Bán chi liên (Là một vị thuốc có tác dụng xổ tiêu, giúp đẩy độc tố khỏi cơ thể người bệnh).

Theo nhiều nghiên cứu đăng trên trang Pubmed – Trang thông tin y khoa lớn nhất trên thế giới, bộ đôi bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo là hai dược liệu cốt lõi, không thể thiếu trong các bài thuốc hỗ trợ chống lại ung thư.

Bạch hoa xà thiệt thảo là thảo dược hỗ trợ đẩy lùi ung thư đại trực tràng, ung thư đường ruột, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư phổi.

5 thảo dược hỗ trợ đẩy lùi ung thư không nên bỏ qua

Bạch hoa xà thiệt thảo – Dược liệu cốt lõi trong việc hỗ trợ đẩy lùi ung thư (ảnh minh hoạ)

Linh chi

Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum. Theo y học hiện đại, qua nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy trong nấm linh chi có nhiều hoạt chất, có tác dụng với người bệnh ung thư. Điển hình là germanium giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Các polysaccharit làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, làm mạnh gan, diệt tế bào ung thư. Acid ganodermic chống dị ứng, chống viêm.…

Nghiên cứu lâm sàng về công dụng của nấm linh chi đối với người bị ung thư đang trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ và liệu pháp hóa trị cho thấy, linh chi giúp họ đáp ứng tốt hơn với các liệu pháp này, đồng thời khả năng phục hồi cũng nhanh hơn. Giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, làm giảm các cơn đau do hóa trị, xạ trị.  Không những thế, linh chi còn hỗ trợ ngăn chặn tắc nghẽn trong động mạch. Mà theo số liệu của tổ chức y tế thế giới, tắc nghẽn trong động mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với người bệnh.

Thảo dược nấm linh chi có tác dụng hỗ trợ đẩy lùi ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư trực tràng, hầu họng…

5 thảo dược hỗ trợ đẩy lùi ung thư không nên bỏ qua

Linh chi – Công dụng tuyệt vời với người bệnh ung bướu - Ảnh: internet

Xạ đen

Xạ đen là một trong những cây thuốc hàng đầu với người bệnh ung thư hiện nay. Xạ đen có tác dụng ngăn chặn và phòng ngừa sự phát triển của khối u (kể cả u ác tính) rất hiệu quả. Xạ đen có thể ngăn chặn sự phát triển của u xơ tử cung, u nang buồng trứng rất tốt.

5 thảo dược hỗ trợ đẩy lùi ung thư không nên bỏ qua

Xạ đen – Thảo dược phổ biến có lợi với nhiều bệnh ung thư (ảnh minh hoạ)

Nghệ vàng

Nghệ vàng được biết đến là một trong 5 thảo dược hỗ trợ đẩy lùi ung thư cực hiệu nghiệm. Trong nghệ vàng có chứa chất Curcumin. Đây là chất hủy diệt ung thư vào loại mạnh nhất theo cơ chế hủy diệt từng bước các tế bào ác tính. Chúng giúp vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới trong khi đó, các tế bào lành tính không ảnh hưởng...

Những nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng Curcumin có tác dụng tốt với một số bệnh ung thư như: ung thư tuyến tụy, ung thư vú, ung thư da, ung thư trực tràng…

5 thảo dược hỗ trợ đẩy lùi ung thư không nên bỏ qua

Nghệ vàng – Chứa Curcumin giúp chống nhiều loại ung thư (ảnh minh hoạ)

Lưu ý khi lựa chọn và sử dụng thảo dược với người bệnh ung thư

Mặc dù các dược liệu trên có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ đẩy lùi ung thư. Song, bạn cần chú ý  tham khảo lời khuyên của bác sĩ, sử dụng đúng hàm lượng, chế biến đúng cách. Đặc biệt, phải lựa chọn tại các cơ sở uy tín. Tránh việc mua phải dược liệu giả, dược liệu tẩm hóa chất, rút hết hoạt chất…

Theo sức khoẻ đời sống

update

CHUYÊN GIA đầu ngành công bố phương pháp HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ bệnh ung thư mang tính ĐỘT PHÁ mới do Học Viện Quân Y nghiên cứu và sản xuất

4156 Bình luận

TAG

NHÀ THUỐC VIỆN QUÂN Y


Địa chỉ GD: Cổng viện 103, Phùng Hưng, Hà Đông, HN
Hotline  0988 77 1616
Email: sale.vienquany@gmail.com
Website: www.nhathuocvienquany.com
  Text:Nhà Thuốc Viện Quân Y | Sản Phẩm HVQY
scroll