Viện quân y giải đáp: Đang mang thai có nên dùng tinh bột nghệ không?

nhathuocvienquany.vn

Viện quân y giải đáp: Đang mang thai có nên dùng tinh bột nghệ không?


Chúng ta đã biết: tinh bột nghệ được sử dụng rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe bởi những tác dụng tuyệt vời của nó. Hầu hết ai cũng có thể uống tinh bột nghệ trừ một số trường hợp bác sỹ chỉ định. Vậy những người đang mang bầu có nên sử dụng tinh bột nghệ hay không?

Viện quân y giải đáp: Đang mang thai có nên dùng tinh bột nghệ không?

Tinh bột nghệ là gì?

Tinh bột nghệ là một sản phẩm tinh bột được chiết xuất từ củ nghệ tươi, chứa hoạt chất chính là curcumin có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người. Tinh bột nghệ được sản xuất qua nhiều quá trình chưng cất phân đoạn như: nghiền củ nghệ tươi thành dạng lỏng, lọc cặn bẩn, lọc váng dầu, lọc gạn lấy tinh bột nghệ, sau đó đem phơi nắng. 1kg tinh bột nghệ cần 25– 30kg nghệ tươi, quá trình làm tinh bột nghệ vô cùng tỉ mẩn, cầu kỳ để cho ra sản phẩm chất lượng nhất.

Phụ nữ đang mang thai có thể uống tinh bột nghệ, nhưng phải sau 3 tháng đầu thai kỳ. Việc bổ sung tinh bột nghệ trong giai đoạn này có thể bảo vệ thai nhi trước những nguy cơ tổn thương di truyền. Vì vậy, nên bổ sung tinh bột nghệ để có một thai kỳ an lành nhất.

Ngoài ra, trong tinh bột nghệ chứa nhiều curcumin có đặc tính kháng viêm giúp mẹ bầu giảm viêm và sưng khi đang mang thai. Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa bảo vệ mẹ và thai nhi không bị nhiễm trùng và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Đồng thời, tinh bột nghệ cũng khá hiệu quả trong việc hỗ trợ tiêu hóa và giảm triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, táo bón.

Nhưng không phải bà mẹ mang thai nào cũng có thể dùng nghệ an toàn được, bạn nên lưu ý những điều sau nếu có ý định bổ sung nghệ làm gia vị món ăn hàng ngày:

– Nếu gặp vấn đề về túi mật, tránh dùng nghệ.

– Nếu mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền sử gia đình có người mắc bệnh này, mẹ bầu cũng hạn chế ăn nghệ.

Hy vọng với thông tin trên sẽ vô cùng hữu ích dành cho các mẹ bầu để có một thai kỳ an lành!

NHÀ THUỐC VIỆN QUÂN Y


Địa chỉ GD: Số 104 Phùng Hưng, Hà Đông, HN
Hotline :  024. 3998.16.99
Hoặc địa chỉ : Số 158A, Phùng Hưng, Hà Đông, HN
Website đang hoàn thiện để đăng ký Bộ Công Thương
scroll