Tăng cường thể lực, chống loãng xương, phòng ngừa bệnh tiểu đường cùng đinh lăng

nhathuocvienquany.com

Tăng cường thể lực, chống loãng xương, phòng ngừa bệnh tiểu đường cùng đinh lăng


Trong bối cảnh cuộc sống vận động liên tục, sức khỏe con người ngày càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mặc dù với sự phát triển của y học hiện đại, những căn bệnh không lây nhiễm giảm mạnh, nhưng tỉ lệ nghịch với chúng là sự gia tăng chóng mặt của những căn bệnh mạn tính như loãng xương, mỡ máu, tim mạch và nguy hiểm hơn là tiểu đường đang ngày càng trẻ hóa.Trong bối cảnh cuộc sống vận động liên tục, sức khỏe con người ngày càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mặc dù với sự phát triển của y học hiện đại, những căn bệnh không lây nhiễm giảm mạnh, nhưng tỉ lệ nghịch với chúng là sự gia tăng chóng mặt của những căn bệnh mạn tính như loãng xương, mỡ máu, tim mạch và nguy hiểm hơn là tiểu đường đang ngày càng trẻ hóa.

Việc tìm ra biện pháp giúp phòng ngừa an toàn và hiệu quả bệnh mạn tính nguy hiểm như tiểu đường đang được các nhà khoa học, các chuyên gia y tế hết sức quan tâm. Đặc biệt là các phương pháp chăm sóc sức khỏe từ thảo dược thiên nhiên,

Một thành tựu mới của y học được ghi nhận khi các nhà khoa học phát hiện ra rễ của đinh lăng lá xẻ trên 5 năm tuổi có tác dụng phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

Phát hiện mới nhất về công dụng phòng ngừa tiểu đường của đinh lăng

Đinh lăng từ lâu đã gắn liền với cuộc sống của người dân đất Việt và được biết đến trong y học cổ truyền một vị thuốc nam, giúp bồi bổ sức khỏe, giúp ăn ngon, ngủ tốt, tinh thần sảng khoái, khỏe mạnh, dùng làm thuốc chữa ho,...

Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông đã nhận định đinh lăng là Sâm của người Việt, bỏi ít có loại dược liệu nào mà toàn bộ thân, lá, đặc biệt là rễ của cây đều có tác dụng bồi bổ sinh lực, trí lực, chống mệt mỏi và làm tăng sức dẻo dai của cơ thể như vậy. Rễ đinh lăng lá xẻ trồng sau 5 năm có tính mát, vị ngọt, hơi đắng bổ 5 tạng, có công dụng bổ khí huyết, đả thông kinh mạchtăng sức chịu đựng, dẻo dai của cơ thể, làm nhịp tim trở lại bình thường và gia tăng sức chịu nóng với vận động viên. đinh lăng giúp ổn định tim mạch và huyết áp….

Kế thừa tinh hoa y học dân tộc, ngày càng nhiều các công trình khoa học chứng minh công dụng của loại thảo dược này. Bên cạnh các công trình nghiên cứu về tác dụng hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, xương khớp (Tác giả Jeo-Hyung Lee, Hàn Quốc), mỡ máu (tác giả Nguyễn Trần Châu và Đỗ Mai Anh)… mới đây nhất, các nhà khoa học đã phát hiện đinh lăng rất hiệu quả trong hỗ trợ phòng ngừa và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tăng cường thể lực, chống loãng xương, phòng ngừa bệnh tiểu đường cùng đinh lăng

Cơ chế ưu việt của đinh lăng trong việc ức chế hình thành tiểu đường

Tháng 7/2018 tác giả Nguyễn Thị Luyện và cộng sự tại Viện Hàn lâmKhoa học Công nghệ Việt Nam nghiên cứu Đặc tính hạ đường huyết của saponin chiết xuất từ đinh lăng.

Đề tài đã cho kết luận Dịch chiết đinh lăng làm giảm đường huyết sau ăn trên thực nghiệm. Cơ chế giảm đường huyết sau ăn là ức chế men amylase của tuyến tụy và glucosidase của nấm men. Nghiên cứu này cũng cho thấy tác dụng tiềm năng của đinh lăng trong hỗ trợ phòng cũng như ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Tăng cường thể lực, chống loãng xương, phòng ngừa bệnh tiểu đường cùng đinh lăng

Rễ đinh lăng lá xẻ chứa nhiều vitamin, 20 acid amin và 8 loại Saponin

Được lưu truyền trong dân gian và được chứng minh bởi hàng chục công trình nghiên cứu khoa học hiện đại, việc phát hiện ra thảo dược quý đinh lăng đã mở ra kỷ nguyên mới trong công cuộc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Chúng ta kỳ vọng đinh lăng sẽ sớm được ứng dụng KH&CN tạo ra các chế phẩm được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh mạn tính như loãng xương, mỡ máu, tim mạch và đặc biệt nguy hiểm là tiểu đường .

Theo sức khoẻ đời sống

TAGcây đinh lăngphòng ngừa tiểu đườngphòng ngừa tiểu đường với cây đinh lăngsâm nam dương

NHÀ THUỐC VIỆN QUÂN Y


Địa chỉ GD: Cổng viện 103, Phùng Hưng, Hà Đông, HN
Hotline  0988 77 1616
Email: sale.vienquany@gmail.com
Website: www.nhathuocvienquany.com
  Text:Nhà Thuốc Viện Quân Y | Sản Phẩm HVQY
scroll